Hát, tương tác nâng cao
🎤

Hát, tương tác nâng cao

image

I. Để hát hay hơn khi livestream, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

  1. Chuẩn bị trước: Hãy luyện tập hát trước bài mà bạn muốn hát, lựa chọn theo tông giọng mà bản thân thấy phù hợp. Chủ yếu cần phải thuộc tông bài, và lời bài hát trước khi bắt đầu trình diễn. Có thể vào các lớp thanh nhạc cơ bản.

II. Tìm hiểu về công nghệ livestream: Hiểu rõ cách sử dụng phần mềm livestream ví dụ: Cubebase, FL Studio 12, Ableton Live Music.

  1. Sử dụng thiết bị chuyên nghiệp: Đầu tư vào microphone, tai nghe và thiết bị âm thanh chất lượng để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho livestream của bạn. Các thiết bị nên mua có thể tham khảo ở Nhật Dạ Studio hoặc PU STUDIO hoặc có thể gửi email về admin@idoltiktok.net để được hỗ trợ tư vấn

III. Setup 1 không gian, bối cảnh phòng live đầu tư phù hợp. Cần xác định đây là nghề nghiệp thì cần chuẩn bị chỉnh chu kĩ lưỡng trong phòng live. Đèn và ánh sáng có thể tham khảo theo phong cách cố định.

1. Đèn trợ sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất mà mọi studio chụp ảnh và quay phim cần phải đảm bảo. Các loại đèn trợ sáng đa dạng mẫu mã và mức giá, tới từ các thương hiệu hàng đầu hiện nay. Dù là đèn livestream đơn thuần, cho tới các model đèn LED cao cấp.

2. Chân đế và giá treo đèn

Đối với các studio chuyên nghiệp, cách xây dựng hệ thống đèn là tối quan trọng. Làm sao để vừa đảm bảo công năng, vừa thẩm mỹ, lại tiết kiệm chi phí?. Cần cung ứng đầy đủ các loại chân đèn đa kích thước, và đặc biệt là những hệ thống dàn treo đèn chuyên dụng, phù hợp cho mọi không gian phòng chụp và quay phim.

3. Hệ thống phông nền

Để đảm bảo việc xử lý hậu kỳ được thuận lợi, một studio chuyên nghiệp cần được đầu tư hệ thống phông nền chất lượng. Cần các loại phông nền đa kích thước, mẫu mà và chủng loại. Từ các loại vải nên chất liệu cotton, cho tới hệ thống phông nền với giá treo chắc chắn và vải sợi polyester chuyên dụng.

4. Thiết bị hắt và tản sáng

Nếu bạn đang gặp khó trong việc điều tiết ánh sáng đúng chuẩn, hãy cân nhắc đầu tư các loại thiết bị hắt sáng và tản sáng.

image

image
image
image
image
image

IV. Tương tác với khán giả: Hãy tạo một không gian giao tiếp hai chiều với khán giả bằng cách trò chuyện và hát theo yêu cầu của họ. Điều này sẽ giúp tăng tính tương tác và sự tham gia của khán giả trong quá trình livestream. Bạn có thể dùng phần mềm tương tác: như hiệu ứng tiếng cười.https://tiengcuoi.com/ hoặc dùng https://www.idoltiktok.net/hiu-ng-ting-ci V. Trang phục: Trang phục phù hợp trong buổi live, kèm theo phụ kiện để thể hiện cá tính bản thân.

V. Chăm chỉ luyện tập: Hãy dành thời gian hàng ngày để luyện tập và cải thiện kỹ năng hát của mình. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin và biết cách điều chỉnh giọng hát trong suốt quá trình livestream.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hát của mình khi livestream. Chúc bạn thành công!