Bài 5: Tất cả các tính năng của TikTok Live và Nội Quy
🔑

Bài 5: Tất cả các tính năng của TikTok Live và Nội Quy

Tags
Tài Liệu TrainingTraining

Những câu hỏi thường gặp ?

Phát Live Sơ Cấp

Khi kết thúc mỗi lần live, báo cáo sau mỗi buổi sẽ được hiện lên như sau

image

Cách mời PK

Các bước tạo video lên xu hướng, tip tạo sự khác biệt trong sáng tạo ? Các lưu ý khi làm creator tiktok ?

KHI LÀM XONG CLIP PHẢI HASHTAG #TEAMCLB ĐỂ ĐƯỢC HỆ THỐNG ĐẨY LƯỢT HIỂN THỊ. Trước khi bắt đầu làm video ngắn (15S - 30S) hãy xác định nội dung chủ đề cho kênh của mình như thế nào để được nhiều người biết đến thì cần nội dung như thế nào. Và làm sao để sáng tạo nội dung có mục đích rõ ràng, đặc biệt NỘI DUNG PHẢI HẤP DẪN NGƯỜI XEM. NẾU KHÔNG SẼ ĐƯỢC ĐĂNG LÊN TOP.

NỘI DUNG TIKTOK NGẮN CẦN PHẢI NGẮN GỌN, XÚC TÍCH, CÓ NỘI DUNG SÁNG TẠO RÕ RÀNG. KHÔNG VI PHẠM CHÍNH SÁCH CỘNG ĐỒNG CŨNG NHƯ KHÔNG VI PHẠM PHÁP LUẬT, THUẦN PHONG MỸ TỤC CỦA VIỆT NAM.

Những nội dung chung chung và không có gì đặc biệt thì sẽ không có tương tác -> không thể đẩy clip lên xu hướng.

NẾU MUỐN TIKTOK LÊN XU HƯỚNG CẦN PHẢI CÓ NỘI DUNG SÁNG TẠO ĐẶC BIỆT TRƯỚC KHI GỬI CLIP. Nên dùng các phần mềm chỉnh sửa và nghiên cứu kĩ lưỡng về cách làm clip. Ví dụ: KineMaster. Capcut. Tự chủ động tìm kiếm các từ khóa như: thủ thuật capcut, thủ thuật Kine Master để dễ dàng học hỏi theo cách tùy biến của thủ thuật đó

Sau khi đã có nội dung tốt hãy nộp link bài vào đây để được đẩy xu hướng:

Ngoài ra các bạn còn có thể tham khảo nhiều hơn về tính năng live tại:

1/ Sound Card tương tác. Các bạn có thể mua ở https://truyenhuu.com/

Tùy theo mức độ các bạn muốn setup như thế nào sẽ có mức giá riêng.

2/ Background đẹp. Các bạn idol mới hay mắc lỗi không dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị background kĩ càng và đẹp, càng dọn cho background mình chuẩn thì các bạn càng được thu hút hơn. Cần setup thêm đèn và các dụng cụ livestream sao cho có không gian live hợp lý và đẹp mắt, link mua đèn ở dưới:

3/ Tương tác. Khi các bạn đi live, thả tym, comment với account của người khác thì người ta mới tương tác ngược lại với bạn. Hãy dành chút thời gian trong ngày để tương tác với các user trong room của bạn nhé.

4/ Đẩy phòng live lên đề xuất. Ngoài việc livestream thường xuyên bạn còn có thể được đẩy phòng live lên đề xuất bằng cách liên hệ với quản lý, lưu ý mỗi ngày sẽ chỉ có một vài suất và do tiktok sẽ duyệt, nên không vì vậy mà phụ thuộc quá nhiều vào việc đó.

5/ Cộng Đồng. Ngoài việc bạn tạo ra một cộng đồng người follow trên tiktok, bạn có thể mở rộng khung tương tác của mình bằng cách mở rộng thêm bằng fb group, zalo group. Đây sẽ là nơi các bạn tương tác với fan và bạn bè của mình. Ví dụ:  https://www.facebook.com/groups/587304648978675

6/ Sáng tạo nội dung có mục đích và thông minh. Khi bạn đã hiểu rõ về kiến thức trên mạng xã hội thì hãy suy nghĩ lý do: "Tại sao các user phải theo dõi livestream của bạn ? các bạn sáng tạo giá trị gì để họ theo dõi".

Nếu bạn chưa biết rõ thì hãy tìm hiểu về khả năng của bản thân mình, cần tư vấn thêm hãy nhắn tin cho quản lý nhé. Hãy đặt ra 'Radar nội dung' của bản thân mình, lưu lại những nội dung sáng tạo hay và biến nó thành của mình.

Các app như capcut hoặc kinemaster các bạn có thể tự chuẩn bị để kết hợp trộn lẫn và tạo kênh của riêng mình có thêm các video ngắn sinh động nhé, khi đã có nhiều fan biết đến thì việc của mình là live và tương tác, kêu gọi tài trợ thôi !:

7/ Hoạt Ngôn. Hãy cố gắng hoạt ngôn vui vẻ khi livestream, 70% livestream của bạn có tốt hay không dựa vào cách bạn phản ứng trên livestream, bình thường tiktok sẽ có một độ trễ khoảng 1.5s để comment được hiện lên, nên việc của các bạn là phải tương tác một cách hoạt ngôn nhất có thể để tương tác với các comment đó.

8/ PK. Hãy đi PK nhiều hơn, việc này sẽ chiếm rất nhiều tgian cũng như quyết định 80% thu nhập của các bạn

9/ Thái độ. Thái độ của các bạn sẽ quyết định việc người ta có yêu thích các bạn hay không, hãy luôn tươi cười và tích cực nhé.

10/ Nỗ Lực, Nỗ Lực và Nỗ Lực. Sẽ không ai biết đến bạn nếu bạn không bắt đầu mở livestream, và hằng ngày có hơn 1 triệu lượt livestream ở việt nam, và chỉ có 10% trong số đó đạt được thu nhập ổn định. Hãy là 10% trong số đó.

Cách tải video livestream về máy

Làm Livestream giải trí cần lưu ý gì ?

Các idol lưu ý các chuyện như sau:

1. Thiết Bị Livestream (Điện thoại) lưu ý luôn phải giữ bên mình, không được đưa mượn hoặc login bất kì 1 account tiktok của các bạn bè, anh chị khác vào. Tối đa 1 thiết bị login 2 account cá nhân.

2. Các bạn không được tự ý đưa thông tin cho người khác, bao gồm chứng minh thư, số đt, họ tên tuổi và ngày tháng năm sinh.

3. Hạn chế login vào các wifi công cộng, gồm Wifi cà phê, wifi ngoài đường khi sử dụng thiết bị android.

4. Không gửi mã otp đăng nhập cho ai khác, admin tiktok và người từ agency k bao giờ yêu cầu mã của các bạn để sử dụng.

5. Không cắm thiết bị ngoại vi, usb, các thiết bị remote vào điện thoại, đặc biệt là các thiết bị mở khóa Iphone, Andriod ( vì có khả năng bị đọc dữ liệu rất cao ).

6. Sử dụng bảo mật 2 lớp ( google authenticator, Microsoft Authenticator ) cho email, fb cá nhân đăng nhập của mình. Tránh tình trạng bị chiếm dụng email, hack fb, hack tài khoản mạng xã hội và chiếm dụng luôn tiktok.

7. Ghi nhớ tất cả mật khẩu đăng nhập.

Rút tiền về tài khoản

Khi đến đoạn rút tiền yêu cầu mã SWIFT, hãy điền theo mã SWIFT bên dưới đây:

Ngân hàng
Tên tiếng Anh
Mã Swift
Bản Việt
Vietcapital Commercial Joint Stock Bank
VCBCVNVX 
Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
BFTVVNVX
Agribank
Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development
VBAAVNVX
Vietinbank
Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade
ICBVVNVX
BIDV
Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam
BIDVVNVX
Sacombank
Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank
SGTTVNVX
Techcombank
Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank
VTCBVNVX
MBBank
Military Commercial Joint Stock Bank
MSCBVNVX
ACB
Asia Commercial Bank
ASCBVNVX
PGBank
Petrolimex Group Commercial Joint Stock Bank
PGBLVNVX
Bắc Á Bank
North Asia Commercial Joint Stock Bank
NASCVNVX
Eximbank
Vietnam Export Import Commercial Joint Stock Bank
EBVIVNVX
Saigonbank
Saigon Bank for Industry and Trade
SBITVNVX
SHBank
Saigon- Ha Noi Commercial Joint Stock Bank
SHBAVNVX
VIB
Vietnam International Commercial Joint Stock Bank
VNIBVNVX
OCB
Orient Commercial Joint Stock Bank
ORCOVNVX
OceanBank
Ocean Commercial One Member Limited Library Bank
OJBAVNVX

Thiết lập lịch livestream

Cách nạp tiền từ website

Bước 1: vào trang web tiktok.com/coin và nhập và đăng nhập vào bằng điện thoại ở bên góc phải. TikTok Coins

image

Bước 2: Chọn mức giá muốn mua. Bước 3: Có các cổng thanh toán như Momo, Zalo Pay để các bạn có thể tham khảo thanh toán

Bước 4: Sau khi thanh toán xong thì có thể sử dụng coin vào mục đích khác nhau

Các cách sử dụng capcut & kinemaster

Nếu bạn chưa biết rõ thì hãy tìm hiểu về khả năng của bản thân mình, cần tư vấn thêm hãy nhắn tin cho quản lý nhé. Hãy đặt ra 'Radar nội dung' của bản thân mình, lưu lại những nội dung sáng tạo hay và biến nó thành của mình.

Các app như capcut hoặc kinemaster các bạn có thể tự chuẩn bị để kết hợp trộn lẫn và tạo kênh của riêng mình có thêm các video ngắn sinh động nhé, khi đã có nhiều fan biết đến thì việc của mình là live và tương tác, kêu gọi tài trợ thôi !:

CÁC NỘI QUY IDOL TRONG TEAM KHI THAM GIA VÀO GRP CHAT

  • KHÔNG MUA BÁN, TRAO ĐỔI HÀNG HÓA VẬT PHẨM CẤM. KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC TRONG GROUP. CHỈ NHỮNG BÀI NÀO ĐƯỢC ĐĂNG GIỚI THIỆU BỞI QUẢN LÝ MỚI CÓ GIÁ TRỊ.
  • KHÔNG ĐƯỢC LÔI KÉO NGƯỜI CỦA CÔNG TY THAM GIA VÀO CÁC TỔ CHỨC, TẬP THỂ HOẶC CÁC HỘI NHÓM VỚI MỤC ĐÍCH KINH DOANH MUA BÁN.
  • KHÔNG TRAO ĐỔI MUA BÁN ACCOUNT TIKTOK, KHÔNG MUA BÁN LIKE SHARE FOLLOW, BUFF VIEW ẢO, KHÔNG NẠP HỘ KIM CƯƠNG, CẤM TUYỆT ĐỐI CÁC GIAO DỊCH TIỀN BẠC MUA BÁN GIỮA CÁC IDOL VÀ QUẢN LÝ, CẤM NHẬN TIỀN HỖ TRỢ, CẤM CÁC DỊCH VỤ CHUYỂN KHOẢN HỘ.
  • TẤT CẢ CÁC IDOL BẮT BUỘC PHẢI TUÂN THỦ THEO NGUYÊN TẮT CỘNG ĐỒNG CỦA TIKTOKLIVE.
  • CẤM CẠNH TRANH KHÔNG LÀNH MẠNH, TINH THẦN VUI LÀ CHÍNH.
  • KHÔNG PHÂN PHỐI TÀI LIỆU CHO NGƯỜI NGOÀI, NGƯỜI KHÔNG THUỘC PHẬN SỰ LIVESTREAM, NGƯỜI KHÔNG THUỘC MCN.
  • TÔN TRỌNG, KHÔNG SPAM, KHÔNG CHỬI TỤC, KHÔNG CHIA SẺ NỘI DUNG ĐỒI TRUỴ, KHÔNG ĐƯA THÔNG TIN SAI LỆCH TRÁI VỚI PHÁP LUẬT